Warning: "continue" targeting switch is equivalent to "break". Did you mean to use "continue 2"? in /home/cowaelmiccomvn/public_html/library/Zend/Stdlib/ArrayObject.php on line 426
Lãnh đạo Công ty trả lời phỏng vấn Báo Người đô thị


Deprecated: Array and string offset access syntax with curly braces is deprecated in /home/cowaelmiccomvn/public_html/vendor/HTMLPurifier/Encoder.php on line 157

Ngày 25/05/2017, Ổng Vũ Hoàng Minh - Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty trả lời phóng vấn Báo Người Đô thị

Ông Vũ Hoàng Minh - Chủ tịch HĐQT Cowaelmic :

“TỪ  CƠ  MAY VỊ TRÍ  VÀ CƯ DÂN ”

        Nhìn bản đồ có thể thấy quận 6 nằm  phía Tây Sài Gòn, 560 căn hộ thuộc khu  Starlight Riverside  mở bán tháng 06/2017  nằm trung tâm quận, sát kề dòng kênh Tân Hóa- Lò Gốm là đường giao thông thủy của tuyến Hậu Giang- Tháp Mười  lên thành phố. Ông chủ của công ty Cowaelmic bảo : “ Nhất cận thị, nhì cận giang- khu Starlight Riverside  của chúng tôi đã có cả hai và hơn thế, là hơn 300.000 cư dân thuộc số năng động nhất của Sài Gòn”.

     P/V :- Thưa, tôi được biết Công ty cổ phần Lắp máy điện nước và xây dựng (Cowaelmic ) như tên gọi, là một đơn vị chuyên thi công rất nhiều công trình lớn, chứ chưa phải nhà đầu tư nổi tiếng trong lĩnh vực bất động sản ở đô thị?

     Ông Vũ Hoàng Minh: - Đúng là khó có thể kể hết những công trình lớn chúng tôi đã tham gia thực hiện trên khắp các tỉnh thành cả nước, như : Bảo tàng Hồ Chí Minh, Cung Văn hóa hữu nghị Việt- Xô, Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Nhà làm việc Quốc Hội, Nhà máy xi măng Nghi Sơn… Và cũng đúng là Cowaelmic đã  khởi đầu từ ngành xây dựng, nhưng từ  lâu chúng tôi  “đã  tự làm ra hàng hóa cho chính mình”, nói cách khác  đã mang sản phẩm của mình  làm ra tham dự thị trường bất động sản. Cowaelmic là chủ đầu tư của nhiều khu đô thị tại Hà Nội với hàng nghìn căn hộ và văn phòng làm việc : Các khu Vườn Đào, D5 Cầu Giấy, Xuân Đỉnh, Định Công, khu Đoàn Ngoại giao..Ngoài thủ đô có: Khu đô thị mới Xuân Hòa- Vĩnh Phúc, Khu tái định cư Vĩnh Lộc B, Khu dân cư phước An, Long Thọ - Đồng Nai với  tổ hợp : trường học, bệnh viện, khu vui chơi văn hóa, thương mại dịch vụ và hàng nghìn lô biệt thự nghỉ dưỡng và căn hộ chung cư ; chưa kể vô số các công trình hạ tầng đô thị khác ngay tại Sài Gòn..

       Cùng với khối lượng công trình tăng không ngừng, quy mô nhân lực của Cowaelmic sau hơn 40 năm với ban đầu chỉ có hơn 200 người làm việc, đến nay đã phát triển tới gần 1000 người.

     P/V :-  Một thành tích ấn tượng. Nhưng dẫu sao các ông đã vào Sài Gòn khá trễ, trong lúc “ hằng hà sa số căn hộ” của rất nhiều nhà kinh doanh bất động sản đang chào bán. Vậy ông nhìn nhận vấn đề này  như thế nào?

   Ông Vũ Hoàng Minh : - Tôi không không đủ các dữ liệu để bao quát toàn thị trường bất động sản cả thành phố. Vả chăng có nhất thiết phải làm vậy? Mà thay vào đó chúng ta vẫn có thể chăm chú  khảo sát vùng đất dự định đầu tư. Tại vị trí khu Starlight Riverside hiện nay chẳng hạn, tôi đã nhiều lần thử đặt mình vào cảnh sống này, trong khung cảnh sầm uất với hàng trăm ngàn cơ sở sản xuất hoạt động suốt ngày đêm hai bên và dưới dòng kênh Tân Hóa- Lò Gốm.. Một cảnh quan đặc trưng của xã hội người lao động  cần cù, lương thiện, mạnh mẽ, khác xa vùng lõi Sài Gòn lộng lẫy. Nơi mà các cuộc đua tranh giành giật để được đầu tư vào các khu “ đất vàng, đất kim cương”. Và không chỉ mỗi không gian quần quật kiếm sống, quận 6 có rất nhiều công trình tôn giáo : chùa Sắc Tứ Từ An, chùa Nam Phổ Đà, chùa Giác Hải, tịnh xá Ngọc Lâm, chùa Diệu Pháp, đền Bình Tiên..được người Việt và người Hoa dựng lên trong lịch sử định cư của mình.

     Tôi muốn nói rằng chăm lao động chuẩn bị cho  con người  điều kiện tài chánh, và văn hóa chuẩn bị  cho họ lựa chọn một cách ở văn minh. Đó là cơ may của chúng tôi, nếu biết cách đáp ứng đúng. Vả lại với Starlight Riverside chúng tôi không tìm kiếm khách hàng vãng lai ( đã qua rồi thời người ta ở đầu,làm cuối thành phố,họ mất vài giờ mỗi ngày cho giao thông và kiệt sức vì nó).  Khách hàng chủ lực của chúng tôi là cư dân tại chỗ, những người trẻ tuổi đang hướng đến những căn hộ giá chỉ hơn 1 tỷ đồng. Vì trong bán kính chừng 3km Starlight Riverside được bao bọc bởi một vùng cư dân lao động trẻ với hàng ngàn cơ sở kinh doanh, các dịch vụ, các mạng lưới tự cung cấp thức ăn, hàng hóa các loại, các dịch vụ y tế, giáo dục và giải trí mà họ được đáp ứng, và hứa hẹn cung cấp nhiều việc làm tại chỗ họ.

   Bạn hãy nhìn vị trí Starlight Riverside đón gió lên từ  dòng kênh Tân Hóa- Lò Gốm,  dòng kênh này là  đường giao thông thủy của tuyến Hậu Giang- Tháp Mười  lên thành phố. Chính các phương tiện vận tải qua đây đã góp phần tạo nên Chợ Lớn nổi tiếng và vô vàn chợ nhỏ cùng hệ thống phân phối hàng hóa chi chít trên đất quận 6. Làm một cuộc khảo sát  chợ “ bỏ túi” bạn sẽ thấy dường như thổ sản của cả vùng Mê Kông Hạ có mặt tại đây, cá tôm cua..tươi rói và rẻ hơn các nơi khác nhiều.

 P/V :-  Vâng vị trí địa lý và cư dân có thể là hai cơ may cho Cowaelmic . Nhưng cư dân ở đây, họ sẽ có “ may mắn” nào do các ông đem lại?

  Ông Vũ Hoàng Minh  :  Ba điều lành, nếu có thể nói vậy :

      Thứ nhất : Starlight Riverside đã xong phần thô. Chúng tôi không huy động đủ vốn  từ người mua rồi mới xây nhà, như  cách nhiều chủ đầu tư thường “bán nhà trên giấy, trên bản vẽ”  khiến người mua dễ bị chôn vốn quá lâu, chịu lãi ngân hàng và lo sợ mất tiền nữa v.v.  Có nghĩa là chúng tôi cần  có nguồn tài chính mạnh và sẵn sàng chịu nhận rủi ro về phía mình, chứ không đưa nó sang người mua. Vậy nên quá trình mua sẽ được rút ngắn rất nhiều, đem lại nhiều lợi cho người mua.

       Thứ hai : Khu cao ốc Starlight Riverside nằm tại trung tâm Quận 6, kề cận và được kết nối với các tuyến đường lớn như Hậu Giang, Nguyễn Văn Luông, Đại lộ Đông Tây, Võ Văn Kiệt, Trần Hưng Đạo, đường 3 tháng 2, đặc biệt là bến xe Miền Tây... Mặt giáp kênh Tân Hóa- Lò Gốm vừa giúp cư dân sử dụng tốt đường bộ dọc kênh, vừa tiếp cận hệ thống giao thông thủy. Hệ thống kênh  lớn này tiêu thoát nước tốt, giúp nội vùng  hầu như không  bao giờ bị ngập nước.

       Nhờ giao thông thuận lợi cư dân Starlight Riverside còn được sử dụng các dịch vụ có sẵn như bệnh viện Chợ Lớn, bệnh viện quận 6, đại học RMIT, trường PTTH Nguyễn Tất Thành, trường PTCS Nguyễn văn Luông, chợ Bình Tây (chợ Lớn cũ), chợ Bến Thành, siêu thị  Metro, siêu thị Him Lam, công viên Đầm Sen, trung tâm Văn hóa quận 2 v.v

      Thứ 3 :. Tất cả các khu đô thị do Cowaelmic đã đầu tư xây dựng đều được tự thực hiện như vậy, tất nhiên khu Starlight Riverside cũng thế. Chúng tôi làm cho chính mình nên hiểu rất rõ công trình, các giải pháp kỹ thuật đã được sử dụng, chất lượng thật của từng hạng mục và có thể xây dựng chi tiết kế hoạch bảo trì định kỳ ngay từ lúc này... Như vậy trách nhiệm của Cowaelmic thể hiện trong suốt quá trình tạo nên, sử dụng công trình. Điều này mang lại nhiều lợi ích cho khách hàng, bởi của chúng tôi cùng họ luôn chung quyền lợi  trong việc gìn giữ tuổi thọ của Starlight Riverside.

    Tự bỏ vốn, tự xây dựng và sẽ cùng đồng hành với cư dân Starlight Riverside chia sẻ cách quản lý tòa nhà. Với ý nghĩa rằng tài sản này thuộc về các khách hàng, họ là chủ nhân của công trình. Mỗi một vùng đất có văn hóa sống riêng của mình, nên chúng tôi tôn trọng, lắng nghe các sáng kiến quản lý,  để vận hành , bảo quản tài sản của chúng ta một cách dân chủ nhất, hiệu quả nhất và rẻ nhất.

   P/V: Cảm ơn ông đã trình bày rõ các lý do giúp khách hàng có cơ sở để lựa chọn

Starlight Riverside. Chúc Cowaelmic thành công, chúc ông sức khỏe. .

     Trần Thế Tôn thực hiện

 

Tỷ giá
tổng cty cáp điều hòa Vilacela tổng cty pccc thép hp thep viet nhat